fbpx

About Us

กูเกิลแมพ ใช้เป้น ประโยชน์เยอะ

Usefulmaps.in.th และเพจ กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ เกิดมาจาก ผมนายนิว ผู้ชื่นชอบในการใช้งานแผนที่ออนไลน์ ต่างๆ ทั้ง Google Maps , Longdo Map , Wikimapia.org , Foursquare.com และเว็บแผนที่ออนไลน์อีกหลายๆเจ้ามาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี ที่ผ่านมา

และด้วยอาชีพหลักคือ นักการตลาดดิจิทัลให้ร้านอาหาร และเป็นที่ปรึกษาด้านดิจิทัลมาเก็ตติ้ง (Digital Marketing Consultant) ให้กับร้านอาหารมาหลายแห่ง เริ่มทำงาน Digital Marketing ตั้งแต่ปี 2009 แบบ Outsource ให้กับร้านอาหารทั้งร้านเล็กๆแบบมีสาขาเดียวและแบรนด์ขนาดกลางๆ รวมไปถึงห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมระดับ 5 ดาว

โดยในเนื้องานหลัก การปักหมุดร้านให้ปรากฎบน GOOGLE MAPS ถือว่าเป็นงานที่ต้องทำอยู่แล้ว ทำให้มีความคุ้นชิน กับการสร้างหมุดปักบน Google Maps มาหลายครั้งหลายหน เจอปัญหาต่างๆ มาเกือบทุกรูปแบบ พอทำหมุดมาเกิน 100+ ร้านขึ้นไป ก็เริ่มมีความชำนาญมากขึ้น จนมีเจ้าของกิจการต่างๆ อื่นๆ ที่รู้ว่าผมทำปักหมุดกูเกิลแมพ ได้แบบเชี่ยวชาญ ก็มาให้ช่วยทำหมุดให้ร้านของธุรกิจของเขา

คอร์สสอนGoogle my business สำหรับองค์กรณ์
ภาพตอนไปสอน Inhouse Training เรื่อง Google My Business ให้ทางบริษัท ISUZU นครหลวง

เฉพาะเรื่องปักหมุด Google Maps สำหรับธุรกิจ ผมเองได้ศึกษามาตั้งแต่ปี 2010 สมัยแรกๆระบบเรียกว่า Google local business ก่อนจะเปลี่ยนชื่อมาเป็น Google Places และเปลี่ยนเป็น Google My Business (GMB) เมื่อปี2014 ล่าสุดเมื่อปลายปี 2021 ปรับชื่อล่าสุดมาเป็น Google Business Profile (GBP) ณ ปัจจุบัน ทำไป ทำมา จนเริ่มเชี่ยวชาญมากขึ้น เจอปัญหาบ่อยๆ แก้ปัญหาโน้นนี้จนพบทางออก และวิธีไขปัญหาได้หลายเรื่อง อยากบอกว่าเรื่อง Google Maps ที่ดูเหมือนจะง่ายๆ แต่จริงๆมีอะไรที่มีความซับซ้อน ซ่อนเงื่อน และระบบมีอัลกอรึธึมใหม่ๆออกมาเรื่อยๆไม่หยุดเลย จนมาปี มกราคม 2017 ก็ได้เปิด Facebook Page ขึ้นมา ใช้ชื่อว่า “กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ” เพื่อที่จะอยากขีดๆเขียนๆ สิ่งที่รู้มาเกี่ยวกับ ทริค เทคนิค และวิธีแก้ปัญหา ของ Google Maps และเว็บแผนที่อื่นๆ ให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน เผื่อใครมีปัญหาเดียวกัน หรือติดขัดปัญหาในเรื่องเดียวกัน ก็หวังว่ามาอ่าน ทริค เทคนิค ที่ผมได้เขียนเอาไว้ จะได้ช่วยแก้ไข อาการที่เขามีอยู่ได้บ้าง

บรรยายเรื่อง Google Maps Marketing สโมสรโรตารีสระปทุม Nov2022
บรรยายเรื่อง Google Maps Marketing สโมสรโรตารีสระปทุม Nov2022
บรรยายเรื่อง Google Maps Marketing สโมสรโรตารีสระปทุม โรมแรมรอยัลออคิดเชอราตัน

จนมาต้นปี 2019 ได้เพิ่มเว็บ Usefulmaps.in.th นี้ขึ้นมาพร้อมกับเปิดช่อง Youtube Channel เพื่อหวังว่า บทความ เนื้อหา และวีดีโอ ที่ทำขึ้นมา น่าจะถูกค้นหาเจอ ได้ง่ายมากขึ้น และส่งผลทำให้เนื้อหาที่ลงไว้ ได้เกิดอรรถประโยชน์โดยรวม กับทุกคนที่ใช้งาน Google Maps และยังติดปัญหาต่างๆอยู่

ปัจจุบันได้ทำการสร้างหมุดปัก Google Maps ผ่านแพลตฟอร์ม Google Business Profiles มามากกว่า 1300 ธุรกิจ , ปักหมุดสร้างโปรไฟล์ร้านลง Foursquare มามากกว่า 600 ธุรกิจ , เป็นที่ปรึกษาและรับงานดูแล GMB Optimization ธุรกิจขนาด SMEs มามากกว่า 40+ ธุรกิจ

และตอนนี้ยังรับสอนเทรนนิ่ง และเป็นวิทยากรดิจิทัล คอร์สอบรม Training เรื่อง Google My Business / Google Maps ให้ภาครัฐและเอกชนอีกด้วย เช่นโครงการจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในโครงการ Digital Talents Village 2021 ในหัวข้อการตลาดผ่านกูเกิล ด้วย Google My Business

บริษัทอื่นๆที่เคยได้เข้าไปสอนเทรนนิ่งให้แล้วเช่น บมจ.แสนสิริ ,​ อีซูซุนครหลวง , บริษัท ซีคอน รับสร้างบ้าน และ วิริยะประกันภัย
องค์กรไหนสนใจ อยากเรียนคลาสด้านการตลาดด้วย Google My Business และการทำ Local SEO สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์โทร หรือทักมาทางช่อง Messenger ของเพจด้านล่างได้ครับ หรืออยากจะให้ไปสอน กลุ่มเล็กๆไพรเวทกรุ๊ป 2-4 ท่าน หรือเรียนแบบไพรเวทก็ทักเข้ามาคุยกันก่อนได้ครับ เรื่อง Google My Business ผมจริงจังที่สุดในประเทศนี้แล้ว

วิทยากรสอน Google My Business ให้โปรเจ็คการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)
โครงการ Digital Talents Village 2021

ททท Digital Talent Village 2021-Google My Business
โครงการ ททท Digital Talent Village 2021
GMB-สอนออนไลน์ผ่าน Webex
ambience-Digital Talents Village1
ambience-Digital Talents Village3
ambience-Digital Talents Village2
previous arrow
next arrow
Shadow
Slider

ภาพอบรม Inhouse Training – Google My Business บมจ.แสนสิริ

train-Google My Business sansiri 1
สอนใช้Google My Business ให้แสนสิริ
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Shadow
Slider

ภาพอบรม Inhouse Training – Google My Business บจก.อีซูซุนครหลวง

อบรม Google My Business บริษัทอีซูซุ นครหลวง
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Shadow
Slider

ติดต่อเรา

Certificates GMB

Google Product Experts

ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ (Google Business Profile) ระดับ Silver

Master Local Link Building

คลาสจากสถาบัน Brightlocal ประเทศอังกฤษ สถาบันอันดับ 1 ในด้าน Local SEO ที่คนทำ SEO ทั่วโลกรู้จัก

Certification-GMB-course
ประกาศนียบัตร Certification คอร์ส Google My Business จาก Google Inc.

Google My Business Course

คลาสจาก Google Skillshop Official –

สนใจงานอบรม Google My Business ติดต่อเราได้ตามนี้

089-788-0835
คุยผ่าน
Messenger