fbpx

คอร์สปักหมุด Google My Business สำหรับองค์กร

คอร์สสอนสดในองค์กรของคุณ หรือร้านค้าของคุณ สำหรับท่านที่สนใจการทำปักหมุด Google Maps ผ่าน Google My Business สำหรับองค์กร

train-Google My Business sansiri 1

ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีหลายสาขา || ธุรกิจที่เน้นการทำตลาดออนไลน์ด้วยหมุดปักบน Google maps

เนื้อหาสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้น จนถึง ขั้นสูง

 • สอนการปักหมุด Google Maps ผ่านระบบ Google My Business ที่เป็นเครื่องมือหลักที่ทาง GOOGLE ออกแบบให้เจ้าของธุรกิจมาสร้างหมุดได้ฟรี
 • สอนปักหมุดทั้งแบบผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ PC / Notebook , สอนผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต (ผ่านเบราเซอร์) และสอนผ่าน App Google My Business ครบถ้วน
 • สอนและแนะนำเทคนิคการยืนยัน (Verify) หมุดปักทั้งแบบผ่านไปรษณียบัตร , ผ่านทางโทรศัพท์ และ SMS
 • เรียนรู้ศาสตร์แห่งการทำให้หมุดปักของธุรกิจ ไต่อันดับผลการค้นหา ขึ้นอันดับ Ranking สูงขึ้นเรื่อยๆ แสดงผลดีขึ้น เมื่อลูกค้ากดค้นหาด้วยชื่อหมวดหมูธุรกิจของเรา
 • รู้จักเทคนิคลับและทริค ต่างๆ ที่จะทำให้หมุดปักของธุรกิจ ถูกค้นหาเจอได้มากขึ้น แสดงผลดีขึ้นมากกว่าธุรกิจในหมวดหมู่เดียวกัน
 • สอนการตั้งค่าหมุดปักสำหรับเช็คอินใน Facebook Page และ Instagram
 • สอนการสร้างหมุดเพื่อให้สามารถแชร์โลเคชั่นของร้านผ่าน LINE app ได้แบบขึ้นชื่อร้าน
 • สอนฟีเจอร์ต่างๆที่สำคัญใน Google My Business ครบทุกฟีเจอร์
 • สอนการสร้างเว็บไซต์ฟรี ฟีเจอร์ใหม่ที่มีมาใน Google My Business
 • สอนอ่านค่าสถิติต่างๆ insight ระบบหลังบ้านของ Google My Business
 • สอนการเพิ่มแอดมิน ให้หุ้นส่วนหรือผู้จัดการร้าน มาร่วมกันดูแลหมุดปักธุรกิจ
 • สอนการจัดการกับรีวิว การตอบกลับ เมื่อมีลูกค้ามาเขียนรีวิวในหมุดปักธุรกิจของเรา
  -เนื้อหาครบสมบูรณ์ ถ่ายทอดทุกกระบวนท่า จากประสบการณ์การทำปักหมุดมากว่า 10ปี

ผู้สอนเป็นใคร

ครูนิว เดวิช กลิ่นอดุง

ประวัติผู้สอน

สวัสดีครับ ผมนิว (เดวิช กลิ่นอดุง) นักการตลาดดิจิทัล ผู้มีประสบการณ์ด้าน Digital Marketing มากว่า 15 ปี ผมศึกษาเรื่อง Online Marketing มาตั้งแต่ปี 2009 และมาเน้นศึกษาเจาะลึกเรื่อง Map Marketing มาตั้งแต่ปี 2010 เรียนรู้แพลตฟอร์มต่างๆ เกี่ยวกับแผนที่ออนไลน์ ที่จะมีผลทำให้ธุรกิจ ร้านค้า มีการแสดงผลที่ดีบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะ Google Maps และแพลตฟอร์ม Google My Business ก็ได้ติดตามอัพเดทแพลตฟอร์มนี้ มาตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของการปักหมุด ใช้ชื่อเรียกว่า Google Local Business Center ตัวย่อ LBC และถัดมาก็เปลี่ยนชื่อเป็น Google Places และเปลี่ยนมาเป็น Google My Business (GMB) และอัพเดทล่าสุดเปลี่ยนชื่อเป็น Google Business Profile (GBP) ณ ปัจจุบัน

10กว่าปี ที่ทำงานด้านออนไลน์มาร์เก็ตติ้งมา ช่วยทำการตลาดให้กับธุรกิจประเภทร้านอาหาร ระดับ SME เป็นส่วนใหญ่ ช่วยร้านค้าต่างๆมาเกิน 60+ ธุรกิจ ตั้งแต่การเริ่มสร้างโปรไฟล์ Digital Asset ต่างๆให้กับร้านอาหาร 1ร้านให้มีครบ เช่น FB IG Line@ Website รวมถึง Google maps และโปรไฟล์ลงเว็บอื่นๆที่สำคัญๆและมีผลต่อการซื้อของลูกค้าเช่น Tripadvisor Wongnai Openrice Foursquare และคิดกลยุทธ์ รวมถึงทำคอนเทนต์เพื่อให้เกิดยอดขายแก่ร้านอาหารต่างๆที่เข้าไปดูแลให้กิจการต่างๆ ทำมา 10+ ปี ทั้งร้านอาหารขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ร้านที่มีหลายๆสาขา รวมไปถึง ห้องอาหารในโรงแรมระดับ5ดาว ก็ได้ไปช่วยดูแล Marketing ให้ด้วย ที่ผ่านมา

จนมาปี 2017 ผมเริ่มจริงจังกับ Google Maps มาขึ้นจนได้เปิดเพจ กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ เพื่อเขียนคอนเทนต์การทำตลาดผ่าน Google Maps / GMB และรับงานปักหมุด GMB ให้กับกิจการ ร้านค้า บริษัทต่างๆ นับถึงตอนนี้ ก็เกิน 1200+ หมุดที่ทำให้ลูกค้าไปแล้ว ก็จะพบเจอปัญหา เจออุปสรรค เจอข้อสงสัยมากมาย ผ่านการคิด วิเคราะห์ แก้ไข มาจนชำนาญระดับนึง พอไปศึกษา ศาสตร์การทำ Local SEO กับคลาสของกูรูฝั่ง อเมริกา แคนาดา และอังกฤษ ก็ได้เทคนิค และวิธีแก้ไขปัญหาเพิ่มอีกมากมาย

จนวันนี้ ผมพร้อมแล้ว ที่จะถ่ายทอดวิชา ความรู้ และเทคนิคต่างๆ ของการสร้างหมุดปักร้านค้า ธุรกิจ ลง Google maps ผ่านแพลตฟอร์ม Google My Business ผมอยู่กับ GMB วันละ8ชั่วโมงเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน ถ้าคำนวณคร่าวๆก็เกิน 10,000 ถึง 20,000 ชั่วโมง ได้แล้วละ (ถ้าใครเคยอ่านกฎ 10,000 ชั่วโมงมาก่อนจะเข้าใจ) ว่าการสิงอยู่กับสิ่งใดนานๆ จนตกผลึกแล้ว มันเป็นยังไง ผมไม่อยากอวยตัวเองมาก แต่ยอมรับว่า ผมจริงจังเรื่อง GMB มากที่สุดคนนึง ในประเทศไทย และน่าจะถ่ายทอดความรู้ที่มีอยู่ให้กับคุณได้

ผลงานวิทยากร

เป็นวิทยากร สอนเรื่อง เทคนิคการตลาดบนกูเกิล Google My Business โครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Digital Talent Village 2021

ททท Digital Talent Village 2021-Google My Business

วิทยากรสอน Google My Business กลยุทธ์การทำตลาดอสังหาริมทรัพย์ ด้วย Map Marketing ให้บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

train-Google My Business sansiri 1

วิทยากรสอนคลาส Google My Business ประยุกต์ใช้แผนที่ออนไลน์กับธุรกิจยานยนต์ ให้กับ บริษัท อีซูซุนครหลวง จำกัด

อบรม Google My Business บริษัทอีซูซุ นครหลวง

ภาพอบรม Inhouse Training – Google My Business บมจ.แสนสิริ

train-Google My Business sansiri 1
สอนใช้Google My Business ให้แสนสิริ
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Shadow
Slider

ภาพอบรม Inhouse Training – Google My Business บจก.อีซูซุนครหลวง

อบรม Google My Business บริษัทอีซูซุ นครหลวง
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Shadow
Slider

สนใจงานอบรม Google My Business ติดต่อเราได้ตามนี้

089-788-0835
คุยผ่าน
Messenger