fbpx

คอร์สออนไลน์ สอนปักหมุด Google My Business

สอนวิธีปักหมุดกูเกิลแมพ แบบละเอียดทุกขั้นตอน แบบ Step by Step ตั้งแต่พื้นฐาน – แอดวานซ์

คอร์สออนไลน์ สอนปักหมุด Google Maps

คอร์สนี้เหมาะกับใคร?

 • เหมาะกับเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเพิ่งเปิดใหม่ หรือทำมานานแล้ว แต่ยังไม่มีหมุดปักของธุรกิจ (หรือมีแล้วแต่ยังไม่ยืนยันความเป็นเจ้าของ)
 • เหมาะกับผู้จัดการร้าน /นักการตลาด/คนดูแลร้าน ที่ต้องการทำหมุดปัก เพื่อให้ลูกค้าค้นหาเราเจอ และเดินทางมาร้านได้สะดวกขึ้น
 • เหมาะกับธุรกิจแฟรนไชส์ ที่มีหลายสาขา ทำปักหมุดให้กับสาขาต่างๆที่ขยายสาขาไปเปิดยังจังหวัดต่างๆ ให้มีแพตเทิร์นเดียวกันกับร้านแม่

คอร์สนี้สอนอะไรบ้าง?

 • สอนการปักหมุด Google Maps ผ่านแพลตฟอร์ม Google My Business ที่เป็นเครื่องมือหลักที่ทาง GOOGLE ออกแบบให้เจ้าของธุรกิจมาสร้างหมุดได้ฟรี
 • สอนปักหมุดทั้งแบบผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ PC / Notebook และสอนผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต (เบราเซอร์) ครบถ้วน
 • สอนและแนะนำเทคนิคการยืนยันธุรกิจ (Verify) หมุดปักทั้งแบบผ่านไปรษณียบัตร , ผ่านทางโทรศัพท์ และ SMS
 • *พิเศษ* ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน สอนการขอซัพพอร์ตการยืนยันหมุด หากไม่ได้รับจดหมายจากทางกูเกิล /หรือรอจดหมายนานเกิน14วันแล้ว
 • สอนฟีเจอร์ต่างๆของ Google My Business (GMB) ละเอียดทุกฟีเจอร์อย่างครบถ้วน
 • สอนการอัพโหลดรูปภาพ /เลือกรูปภาพใส่ลงหมุด /วิธีลบรูปภาพออก / วิธีรีพอร์ตลบรูปที่ลูกค้าอัพมาแต่ร้านไม่ชอบ
 • สอนฟีเจอร์ Post / ประโยชน์ของการ Post / ข้อห้ามของโพสต์ / เทคนิคการโพสต์ให้ถูกหลัก SEO
 • รู้จักเทคนิคลับและทริค ต่างๆ ที่จะทำให้หมุดปักของธุรกิจ ถูกค้นหาเจอได้มากขึ้น แสดงผลดีขึ้นมากกว่าธุรกิจในหมวดหมู่เดียวกัน
 • สอนการดูข้อมูลเชิงลึก Insight สถิติต่างๆของหมุดปัก / ค่าพารามิเตอร์ต่างๆ /เทคนิคการเอา Data ไปวิเคราะห์ต่อยอดให้หมุดเด่นขึ้นกว่าเดิม
 • สอนการจัดการรีวิว /การตอบกลับรีวิว /เทคนิคการเพิ่มยอดรีวิวให้มากขึ้นทวีคูณ
 • สอนการเพิ่มผลิตภัณฑ์ Product ฟีเจอร์เพิ่มความโดดเด่นให้หมุดธุรกิจขึ้นอย่างมาก
 • สอนการเพิ่มลิสต์บริการ Service ทำให้หมุดโดดเด่นมากขึ้น
 • สอนการกดสร้าง Website จาก GMB ฟีเจอร์ที่ทำให้ได้หน้า Landing Page เพิ่มขึ้นอีก 1 URL แบบฟรีๆ ของดีที่ไม่ควรพลาด
 • สอนการปรับแต่ง Website from GMB ให้คีย์เวิร์ดถูกหลัก SEO มากขึ้น เพิ่ม Header / Description / URL ให้ถูกหลัก
 • สอนการเพิ่ม User ผู้ใช้ เพื่อให้เพิ่มคนอื่นๆมาร่วมเป็นแอดมินจัดการหมุดปัก
 • **แถม* สอนสร้างโปรไฟล์ร้านลง Foursquare.com เพื่อทำให้ ร้านแชร์โลเคชั่นได้ผ่าน Line app / Twitter / Wechat / Foursquare checkin

คนอื่นๆพูดถึงคอร์สนี้ว่าอย่างไรบ้าง…

ผู้สอนเป็นใคร?

ครูนิว เดวิช กลิ่นอดุง

ประวัติผู้สอน

สวัสดีครับ ผมนิว (เดวิช กลิ่นอดุง) นักการตลาดดิจิทัล ผู้มีประสบการณ์ด้าน Digital Marketing มากว่า 12 ปี ผมศึกษาเรื่อง Online Marketing มาตั้งแต่ปี 2009 และมาเน้นศึกษาเจาะลึกเรื่อง Map Marketing มาตั้งแต่ปี 2010 เรียนรู้แพลตฟอร์มต่างๆ เกี่ยวกับแผนที่ออนไลน์ ที่จะมีผลทำให้ธุรกิจ ร้านค้า มีการแสดงผลที่ดีบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะ Google Maps และแพลตฟอร์ม Google My Business ก็ได้ติดตามอัพเดทแพลตฟอร์มนี้ มาตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของการปักหมุด ใช้ชื่อเรียกว่า Google Local Business Center ตัวย่อ LBC และถัดมาก็เปลี่ยนชื่อเป็น Google Places และเปลี่ยนมาเป็น Google My Business (GMB) และอัพเดทล่าสุดเปลี่ยนชื่อเป็น Google Business Profile (GBP) ณ ปัจจุบัน

10กว่าปี ที่ทำงานด้านออนไลน์มาร์เก็ตติ้งมา ช่วยทำการตลาดให้กับธุรกิจประเภทร้านอาหาร ระดับ SME เป็นส่วนใหญ่ ช่วยร้านค้าต่างๆมาเกิน 60+ ธุรกิจ ตั้งแต่การเริ่มสร้างโปรไฟล์ Digital Asset ต่างๆให้กับร้านอาหาร 1ร้านให้มีครบ เช่น FB IG Line@ Website รวมถึง Google maps และโปรไฟล์ลงเว็บอื่นๆที่สำคัญๆและมีผลต่อการซื้อของลูกค้าเช่น Tripadvisor Wongnai Openrice Foursquare และคิดกลยุทธ์ รวมถึงทำคอนเทนต์เพื่อให้เกิดยอดขายแก่ร้านอาหารต่างๆที่เข้าไปดูแลให้กิจการต่างๆ ทำมา 10+ ปี ทั้งร้านอาหารขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ร้านที่มีหลายๆสาขา รวมไปถึง ห้องอาหารในโรงแรมระดับ5ดาว ก็ได้ไปช่วยดูแล Marketing ให้ด้วย ที่ผ่านมา

จนมาปี 2017 ผมเริ่มจริงจังกับ Google Maps มาขึ้นจนได้เปิดเพจ กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ เพื่อเขียนคอนเทนต์การทำตลาดผ่าน Google Maps / GMB และรับงานปักหมุด GMB ให้กับกิจการ ร้านค้า บริษัทต่างๆ นับถึงตอนนี้ ก็เกิน 1000+ หมุดที่ทำให้ลูกค้าไปแล้ว ก็จะพบเจอปัญหา เจออุปสรรค เจอข้อสงสัยมากมาย ผ่านการคิด วิเคราะห์ แก้ไข มาจนชำนาญระดับนึง พอไปศึกษา ศาสตร์การทำ Local SEO กับคลาสของกูรูฝั่ง อเมริกา แคนาดา และอังกฤษ ก็ได้เทคนิค และวิธีแก้ไขปัญหาเพิ่มอีกมากมาย

จนวันนี้ ผมพร้อมแล้ว ที่จะถ่ายทอดวิชา ความรู้ และเทคนิคต่างๆ ของการสร้างหมุดปักร้านค้า ธุรกิจ ลง Google maps ผ่านแพลตฟอร์ม Google My Business ผมอยู่กับ GMB วันละ8ชั่วโมงเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน ถ้าคำนวณคร่าวๆก็เกิน 10,000 ถึง 20,000 ชั่วโมง ได้แล้วละ (ถ้าใครเคยอ่านกฎ 10,000 ชั่วโมงมาก่อนจะเข้าใจ) ว่าการสิงอยู่กับสิ่งใดนานๆ จนตกผลึกแล้ว มันเป็นยังไง ผมไม่อยากอวยตัวเองมาก แต่ยอมรับว่า ผมจริงจังเรื่อง GMB มากที่สุดคนนึง ในประเทศไทย และน่าจะถ่ายทอดความรู้ที่มีอยู่ให้กับคุณได้

ผลงานวิทยากร

เป็นวิทยากร สอนเรื่อง เทคนิคการตลาดบนกูเกิล Google My Business โครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Digital Talent Village 2021

ททท Digital Talent Village 2021-Google My Business

วิทยากรสอน Google My Business กลยุทธ์การทำตลาดอสังหาริมทรัพย์ ด้วย Map Marketing ให้บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

train-Google My Business sansiri 1

วิทยากรสอนคลาส Google My Business ประยุกต์ใช้แผนที่ออนไลน์กับธุรกิจยานยนต์ ให้กับ บริษัท อีซูซุนครหลวง จำกัด

อบรม Google My Business บริษัทอีซูซุ นครหลวง

คอร์สออนไลน์สอนปักหมุด Google Maps ปกติ 1990 บาท

ราคาพิเศษ!! เดือน ธ.ค.64 ลดเหลือเพียง 1212 บาทเท่านั้น

คอร์สสอน Google My business 1212บาท

สนใจเรียนคอร์ส ทักแชท Messenger มาได้เลย

089-788-0835
คุยผ่าน
Messenger