fbpx

บริการสร้างโปรไฟล์ Citation ให้ธุรกิจติดผลค้นหาหน้าแรก Google Search

สร้างโปรไฟล์ Citation ให้ธุรกิจติดหน้าค้นหา Google Search

บริการสร้างหน้าโปรไฟล์ Citation ให้ร้านค้าธุรกิจของท่าน เพิ่มผลการค้นหาให้ติดหน้าแรก Google Seach ซึ้งใครๆก็อยากจะให้ธุรกิจตัวเอง ติดกูเกิล ในหน้าแรกผลค้นหาในคีย์เวิร์ด ชื่อแบรนด์ของตัวเอง หรือชื่อสินค้า /ชื่อบริการ ของตัวเอง ในหน้าแรก กันทั้งนั้นถูกต้องไหม

จากงานที่ทางแอดมิน รับทำ GMB optimization ที่เป็นงานปรับแต่งหมุดปัก Google Business Profile ให้กับลูกค้า โดยการใช้งานและปรับแต่งทุกฟีเจอร์ของ GMB ให้เพิ่มประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ้งจะส่งผลทำให้ หมุดปักธุรกิจนั้นๆ มีผล SEO ที่ดีขึ้น การใช้งานและปรับแต่งฟีเจอร์ต่างๆของหมุด GMB เปรียบเสมือนการทำ On-Page SEO หรือคือการปรับแต่ง SEO ในส่วนหน้าบ้านของหมุดโดยตรง ใช้ฟีเจอร์ต่างๆโดยตรงที่มีอยู่ใน ระบบแพลตฟอร์ม GMB

แต่การปรับแต่ง GMB optimization ในอีกมุมนึง ที่ต้องทำควบคู่กัน นั้นคือการทำ Off-Page SEO หรือการปรับแต่ง SEO จากปัจจัยภายนอก อื่นๆ ที่จะส่งผลทำให้ SEO ของหมุดปัก GMB นั้นดีขึ้นด้วยได้เช่นกัน และจากงานที่ทางแอดมิน ได้ทำปรับแต่งหมุด GMB ให้กับลูกค้าหลากหลายธุรกิจ พบว่าการทำ Citation หรือการสร้างโปรไฟล์ จากเว็บอื่นๆ แต่ใส่เนื้อหา ใส่ Title + Description เล่าเรื่องสินค้า เขียนเรื่องราวต่างๆของแบรนด์ ในเว็บอื่นๆด้วย โดยการทำคอนเทนต์ที่ถูกหลัก SEO แบบจริงจัง เน้นการทำบทความที่มี H1 H2 H3 อย่างถูกหลัก มีรูปภาพที่ file name เป็นชื่อคีย์เวิร์ด และมีการตั้งค่า ALT text อยู่ในทุกรูปภาพของบทความ รวมถึงการสร้าง NAP ซึ้งเป็นหัวใจของการทำ Local SEO รวมถึงมีการฝั่งแผนที่ embed google maps ของธุรกิจนั้นๆ ลงไปในบทความด้วย และยังต้องทำการตั้ง Slug-URL ให้ friendly กับกูเกิล พร้อม optimize ส่วนอื่นๆอีก เช่นทำ schema markup ของบทความ ให้ตรงวัตถุประสงค์ ซึ้งการทำทั้งหมดนี้ คือการสร้างโปรไฟล์ Citaion ที่กูเกิลจะชอบมากๆ และส่งผลถึงอันดับการค้นหา ของธุรกิจที่ได้ทำ มีผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างมาก

ผลลัพธ์ของการการทำ Citations นั้นส่งผลถึง อันดับการค้นหา และเป็นการเพิ่ม ผลการค้นหาบนหน้าแรก Google Search ให้กับธุรกิจที่จ้างทำอีกด้วย

โปรไฟล์ Citation เพิ่มคอนเทนต์ให้ติดกูเกิล
สร้างโปรไฟล์ Citation เพิ่มให้ผลการค้นหาคีย์เวิร์ดขายของของธุรกิจคุณ ลูกค้ามาเจอในหน้าแรก Google Search

ทำไมธุรกิจร้านค้า ถึงควรมีหน้าโปรไฟล์ Citation

 • การมีหน้าโปรไฟล์ Citation ในเว็บอื่นๆ แต่เขียนเนื้อหาที่พูดถึงธุรกิจของคุณ กูเกิลจะมองว่ามีผู้อื่นกล่าวถึงธุรกิจของคุณบนออนไลน์ ทำให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น
 • ได้รับ Backlink จากเว็บอื่น ยิงลิ้งก์กลับไปที่เว็บไซต์ / หมุดธุรกิจของคุณ ได้ Backlink เพิ่ม ในทาง SEOคือส่ิงที่ควรทำ และสะสม Backlink ให้ได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • ได้เพิ่มหน้าผลการค้นหา SERP หรือ Search Engine Result Page ในหน้าผลค้นหา Google เพิ่มความน่าเชื่อถือ
 • หน้าโปรไฟล์ Citation ที่ใส่ข้อมูล NAP ลงไปด้วย จะยิ่งเพิ่มและการันตี ให้กูเกิลเชื่อถือในข้อมูลธุรกิจคุณมากขึ้น ว่ามี business Name + Address + Phone ที่ตรงกันกับหมุดปักบน Google Map
 • ถ้าธุรกิจคุณไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง การสร้างหน้าโปรไฟล์ Citation จะสามารถอธิบายธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักเรื่องราวของแบรนด์ เรื่องสินค้า บริการ ทดแทนได้อย่างมีนัยสำคัญ
 • กรณีธุรกิจ ไม่มีเว็บไซต์ การมีโปรไฟล์ Citation อย่างน้อยสัก 1เว็บ ทำให้โชว์ผลการค้นหาบนหน้าแรก Google ได้ เมื่อลูกค้าสนใจในแบรนด์ของคุณ อย่างน้อย เมื่อเขาค้นหาจากใน Google Search มันจะทำให้อย่างน้อยคุณมีเว็บใดเว็บนึงอธิบายสินค้า บริการ หรือเรื่องราวของแบรนด์คุณ ได้พอสังเขป ให้ลูกค้าเข้าใจว่าแบรนด์คุณทำอะไร ขายอะไรอยู่
 • กรณีธุรกิจมีเว็บไซต์แล้ว การมีโปรไฟล์ citation จากแหล่งอื่นๆพูดถึงธุรกิจคุณ กล่าวถึงสินค้า บริการของคุณ แล้วยังมีการใส่ลิงค์ URL กลับไปที่เว็บหลักของคุณ มันคือเป็นการได้ค่า Backlink ที่ดีมากๆ ใครศึกษาเรื่อง SEO มาบ้าง จะต้องได้ยินคำว่า ควรหา backlink กลับมาที่เว็บอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งมีเยอะยิ่งดี

อ่านประโยชน์ของการทำ Citition เพิ่มได้ที่ : thedallasseocompany.com

บริการสร้างโปรไฟล์ Citation ให้กับธุรกิจคุณ เราจะทำอะไรบ้าง

โปรไฟล์ Citation อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นการสร้างหน้าเว็บ 1 หน้าที่อธิบายเกี่ยวกับ ธุรกิจ ร้านค้า ของคุณ ว่าชื่อธุรกิจอะไร อยู่ย่านไหน ขายอะไร ให้บริการอะไร พร้อมมีรูปภาพประกอบ พร้อมคำบรรยาย อธิบายถึงจุดเด่นของธุรกิจคุณ ที่มาของธุรกิจ อธิบายสินค้าที่ให้บริการเป็นหลักว่ามีอะไรบ้าง มีจุดขายตรงไหนบ้าง โดยเราจะเอาข้อมูล รูปภาพ และ คำบรรยายธุรกิจของคุณ จุดขายของร้านคุณ พร้อมหมุด Google Maps มาแปลงให้เป็น หน้าเว็บ 1 หน้า ในเว็บ thebest.in.th ที่เราจัดเตรียมไว้ โดยฝั่งการตั้งค่า SEO ตามหลักเกณฑ์ SEO ที่ดี เพื่อหวังผลให้ คีย์เวิร์ด ชื่อธุรกิจของคุณ สินค้า/บริการของคุณ ได้ติดอันดับ หน้าแรกกูเกิล

 • Page Title: ใช้ชื่อแบรนด์ธุรกิจ พร้อมคีย์เวิร์ดขายของ
 • Meta Description: สรุปย่อโปรไฟล์ธุรกิจของคุณ ซึ้งจะปรากฎบน SERP
 • Headings: ตั้งค่าหัวข้อย่อย ด้วยใช้ H2 อย่างน้อย2หัวข้อในบทความ
 • First 100 words of the page: มีคำคีย์เวิร์ดชื่อธุรกิจ และคีย์เวิร์ดขายของคุณอยู่ใน 100 คำในพารากราฟแรก
 • Image ALT text: ใส่คำคีย์เวิร์ดแฝงในภาพทุกภาพของบทความ
 • Image File name : ตั้งชื่อไฟล์ภาพให้สอดคล้องกับภาพ โดยเน้นชื่อแบรนด์หรือชื่อสินค้า
 • NAP : มีการใส่ business Name / Address / Phone ในบทความเพื่อให้ถูกหลัก local SEO
 • embed Google Maps: มีการฝั่งหมุด Google Maps ธุรกิจของคุณในบทความส่งผลในแง่ SEO
 • Slug-URL : ตั้งค่า slug url ให้ friendly กับกูเกิล แต่เสริม SEO ได้ด้วย
 • Backlink : สร้าง link เชื่อมโยงไปยังเว็บของธุรกิจ หรือ Social Media ของธุรกิจ
 • Review : เราดึงข้อความรีวิวจาก Google Maps ของคุณคัดความเห็นที่ดีๆมาแสดงในหน้า Citation ให้ด้วย
โครงสร้างบทความโปรไฟล์ที่ดี credit : wordstream

ตัวอย่างงานสร้าง โปรไฟล์ Citation

เนื่องจากงานปรับแต่งหมุดปัก GMB optimization ที่แอดมินได้ทำให้ลูกค้าไปหลายเจ้าแล้ว พบว่าการทำ Citation คือสิ่งที่ส่งผลต่อ SERP บนผลการค้นหาของกูเกิลได้ค่อนข้างมาก ทางแอดมินจึงได้ทำการจดโดเมน thebest.in.th เพื่อเอาไว้สร้าง citation กับลูกค้าที่ว่าจ้าง GMB optimization ให้โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ เราเปิดโอกาสให้ คนทั่วไปที่อยากมีหน้าโปรไฟล์ Citation สามารถมาจ้างลงคอนเทนต์ สร้างโปรไฟล์ ได้แบบแยกขาย

“Wrapfevers โคราช”

เมื่อสร้าง Citation ลงเว็บ thebest.in.th ได้คีย์เวิร์ดที่ติดหน้าแรก Google ดังนี้
– wrapfevers โคราช
– ร้านฟิล์มกันรอยรถ โคราช
– ร้านสติกเกอร์ติดรถ โคราช


แนะนำลองก็อปปี้ คำคีย์เวิร์ด ไปค้นหากูเกิลแล้วดูผลลัพธ์ว่า เจอเว็บชื่อ thebest.in.th ไหมใน 10อันดับแรก google search

ป.ล. อธิบายเรื่องพื้นฐานของการค้นหาบน Google Search ก่อน : ปกติ ถ้าคุณทำการค้นหาจากย่านไหน ก็ตาม ถ้าคุณไม่พิมพ์ระบุโลเคชั่นต่อท้าย ในหน้าค้นหา ระบบกูเกิล จะนำเสนอ ผลค้นหา ตามท้องถิ่นที่คุณอยู่ ณ จุดนั้นมาก่อนเสมอ เช่น ถ้าคุณอยู่อำเภอเมืองเชียงใหม่ พิมพ์กูเกิลหาคำว่า “ร้านฟิล์มกันรอยรถยนต์ ” หรือ “ร้านฟิล์มกันรอยรถ ใกล้ฉัน” คุณจะเจอผลค้นหาที่เชียงใหม่เป็นค่าดีฟอล แต่ถ้าคุณระบุ ย่านโลเคชั่นที่เจาะจง ท้ายคำค้นหา จะเป็นการบอกกูเกิลให้รู้ว่า คุณอยากหาคีย์เวิร์ดร้านนั้นๆ ในย่านที่ระบุ เก็ทเนอะ

โรงพยาบาลสัตว์ณสุข สุราษฎร์ธานี

เมื่อสร้าง Citation ลงเว็บ thebest.in.th ได้คีย์เวิร์ดที่ติดหน้าแรก Google ดังนี้
– โรงพยาบาลสัตว์ณสุข สุราษฎ์ธานี
– ทำหมันสุนัข สุราษฎ์ธานี
– ผ่าคลอดสุนัข สุราษฎ์ธานี


แนะนำลองก็อปปี้ คำคีย์เวิร์ด ไปค้นหากูเกิลแล้วดูผลลัพธ์ว่า เจอเว็บชื่อ thebest.in.th ไหมใน 10อันดับแรก google search

โปรไฟล์ Citation ที่เราสร้างให้คุณ เราเชื่อว่า เมื่อสร้างหน้า Citation เสร็จแล้ว คุณจะได้ติดหน้าแรกกูเกิลใน 3 สิ่งนี้
ชื่อธุรกิจเต็มๆของคุณเมื่อพิมพ์ค้นหาใน Google หน้าแรก [ เช่น wrapfevers โคราช ]
ชื่อประเภทธุรกิจ หรือสินค้า/บริการ (คุณเลือกเองได้) Keyword ที่1 จะติดหน้าแรก Google [ เช่น ร้านฟิล์มกันรอยรถ โคราช ]
ชื่อประเภทธุรกิจ หรือสินค้า/บริการ (คุณเลือกเองได้) Keyword ที่2 จะติดหน้าแรก Google [ เช่น ร้านสติกเกอร์ติดรถ โคราช ]

เราเชื่อว่า 3 คีย์เวิร์ด จะทำให้คุณติดหน้าผลการค้นหา Google หน้าแรกได้ หากคีย์เวิร์ดของคุณไม่ใช่คีย์เวิร์ดที่แข่งขันกันสูง ในตลาดแดงเดือดจนเกินไป น่าจะติดได้ทั้ง 3คีย์ที่ว่าไป กรณีเป็นคีย์เวิร์ดที่แข่งขันกันสูง เรายังเชื่อใจว่า คีย์ชื่อธุรกิจเต็มๆของคุณ จะติดผลค้นหา Google หน้าแรกได้อยู่ ส่วนอีก 2คีย์ อาจจะหลุดไปอยู่หน้า 2-3 ก็อาจจะเป็นไปได้ แล้วแต่การแข่งขัน แต่ละคีย์เวิร์ดในสนามรบที่ร้านคุณอยู่ นะครับ ส่วนคีย์เวิร์ดอื่นๆนอกจากนี้ เราไม่รับประกัน แต่ถ้ามันติดผลค้นหาได้ด้วย ถือเป็นของแถม ที่คุณจะได้ประโยชน์จากมัน

สนใจสร้างโปรไฟล์ Citation
จากราคาปกติ 1800 บาท ต่อ1หน้าโปรไฟล์

ราคาพิเศษ ตอนนี้ เหลือเพียง 1200 บาท/โปรไฟล์

ทักมาทาง LINE OA ด้านล่าง (กดเพิ่มเพื่อน แล้วทักมาว่า “สนใจcitation” )

สนใจสร้างโปรไฟล์ Citation เตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

 • เตรียมรูปภาพ 5-10 ภาพ ที่อธิบายธุรกิจคุณ สินค้า บริการ
 • เตรียมคำอธิบาย เชิงพรรณนา ว่าธุรกิจให้บริการอะไร ขายสินค้าอะไร มีจุดเด่นด้านไหน มีจุดขายอะไรบ้าง ประมาณ 1-2หน้ากระดาษ A4
 • เตรียม ลิ้งค์หมุดปัก Google Maps 1 หมุด มาให้ด้วย (ถ้ามีมากกว่า 1 สาขา คิดเพิ่มสาขาละ 100 บาท)
 • เตรียมคีย์เวิร์ด ที่ต้องการเน้นติด SEO มา 2 คีย์ [ ตัวอย่าง 1คีย์ = “ร้านฟิล์มกันรอยรถ โคราช” จะถือเป็น1คีย์เวิร์ด]