fbpx

หมุดปักโรงแรมรีสอร์ท ถ้าอยากให้โชว์ราคาห้องพัก ยังไงก็ต้องจ่าย EP48

หมุดปักโรงแรมรีสอร์ท อยากให้โชว์ราคา ยังไงก็ต้องจ่าย
หมุดปักโรงแรมรีสอร์ท อยากให้โชว์ราคา ยังไงก็ต้องจ่าย

หมุดปัก Google Maps โรงแรม รีสอร์ท ที่พักต่างๆ ถ้าอยากให้โชว์ราคาห้องพัก เวลาค้นหาบน GoogleMaps ยังไงก็ต้องจ่าย …ท่านใดที่เป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก หรือเป็นทีมการตลาด ดูแลธุรกิจแนวนี้ ควรทราบไว้ว่า อยากให้ราคาห้องพักของเราปรากฎบนหมุดกูเกิลแมพ แบบที่เราเห็นหมุดปักคู่แข่งขึ้นโชว์ๆอยู่นั้น ให้ทราบว่า โรงแรมนั้นๆเขาต้องจ่ายเงินไป ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อให้ปรากฎราคาบนหมุดปัก Google Maps ได้

หมุดปักโรงแรม อยากโชว์ราคาห้องพัก มีทางเลือกต้องจ่ายเงินคือ

  1. จ่ายให้ OTA เช่น agoda booking expedia เมื่อ OTA ขายห้องได้ เขาก็กินเปอร์เซนต์ คอมมิสชั่น ค่าห้องที่เราตั้งราคาไว้ แต่OTA เหล่านี้เขาจ่ายเงินซื้อโฆษณากับ Google Ads ทุกวัน24hrs. และจ่ายเกือบทุกคีย์เวิร์ด ที่จะทำให้ห้องพัก หรือโรงแรม ที่แพลตฟอร์มเขาได้ดีลไว้เป็นพาร์ตเนอร์กับโรงแรม ให้ขายห้องได้ ทำให้ OTA ต่างๆทุกเจ้า ก็พยายามผลักดัน ให้ลูกค้าค้นหาแล้ว ปรากฎเจอหมุดโรงแรมเราก่อน โรงแรมอื่นๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วมอย่างมาก และยังใช้กลยุทธ์ SEO และอื่นๆอีกหลายอย่าง ทำให้เว็บอยู่อันดับแรกๆ ทำให้ติดคีย์เวิร์ด SEO คำค้นหาหลากหลายคำ ทั้งคำค้นหาที่ Mass และค้นค้นหา Niche เพื่อทำให้เกิดยอดขายให้ได้มากที่สุด เรียกว่าช่วยเราขายห้องให้ได้แบบกระตือรือร้นมากๆ เพื่อที่จะเอายอดขายแล้วกิน%ค่าคอม เมื่อขายห้องได้
  2. จ่ายค่าบริการรายเดือน ให้พาร์ทเนอร์ของกูเกิล เพื่อให้ทำ FBL ลิ้งค์ เพิ่มราคาห้องพักลงในหมุดปัก google business profile ได้โดยตรง ก็เป็นอีกทางหนึ่งทีจะทำให้โชว์ราคาได้บนหมุดปักกูเกิลแมพ แต่ก็มีค่าบริการเป็นรายเดือนอยู่ดี แต่ดีกว่าแบบแรกคือ เราเสียค่าบริการเป็น Flat rate เท่ากันทุกเดือน ไม่ได้จ่ายหักหัวคิว ค่าคอมมิสชั่นทุกห้อง ทุกครั้ง ทุกtransaction เมื่อขายห้องได้แบบที่ OTA หักหัวคิวเรา แต่ยังไงซะ การร่วมมือกับ พาร์ทเนอร์กูเกิล เพื่อทำ FBL Free booking Link ก็ยังต้องจ่ายรายเดือนอยู่ดี

เรียกว่ายังไงซะก็ต้องจ่ายเงิน ถ้าอยากให้หมุดโรงแรมเรา โดดเด่น โชว์ราคาห้องพัก ได้เลยบน Google Maps

แต่ถ้าโรงแรมไหน ไม่ได้ร่วมทั้งข้อ 1-2 เลยทั้งคู่ โรงแรมของคุณก็จะไม่มีวันปรากฎ โชว์ราคาห้องพัก แน่นอน มันเป็นแผนการอันแยบยลของ Google เขาอยู่แล้ว ที่ทำให้บริษัทเขามีผลประโยชน์เข้าบริษัท ขอแบ่งเค้กหารายได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แล้ววันนี้เขาทำสำเร็จ ครองโลกการค้นหา Search Engine No.1 ของโลกไปแล้ว เขาทำให้ผู้คนทั่วโลกกว่า 95% มาใช้การค้นหาข้อมูลต่างๆผ่านกูเกิลก่อนจะส่งผลการค้นหาไปให้เว็บต่างๆ เราต่างอยู่ภายใต้ ecosystem ของเขาแล้ว ฉะนั้น ถ้าไม่จ่ายเงินเลย ให้เขาทางใดทางหนึ่ง เราก็ไม่ทางที่จะให้หมุดเราโดดเด่นได้เลย บนแผนที่กูเกิล ที่เขาวางแผนอันซับซ้อนและแยลยล หาเงินได้จากทุกเม็ด ไม่ว่าจะค่าโฆษณา Google Ads หรือจะให้บริษัท 3rd Party มาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์ได้ badge เป็น Google Partner แล้วไปหารายได้จากโรงแรมต่างๆ ขายบริการเป็นรายเดือน ต่างก็ต้องทำตามนโยบาย Policy ที่เขาได้กำหนดและควบคุมเอาไว้ทั้งหมดแล้ว


คลิปอธิบาย หมุดโรงแรม ถ้าอยากให้โชว์ราคาห้องพัก ยังไงก็ต้องจ่าย


ติดตามทริค เทคนิค และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับ Google Maps / Google My Business ได้ที่
Facebook : กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ https://www.facebook.com/usefulmaps/
Website : https://usefulmaps.in.th/
Youtube : https://bit.ly/Usefulmaps-YT


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

5จุดสำคัญในหมุดGMBไม่จำเป็นอย่างเปลี่ยนข้อมูล

5จุดสำคัญในหมุดปัก GMB ที่ไม่จำเป็นจริงๆอย่าไปเปลี่ยนเลย

ไม่มีการยืนยันวิธีอื่นแล้ว google business profile

ไม่มีการยืนยันวิธีอื่นแล้ว แก้ปัญหาปักหมุดยังไง

5สาเหตุยืนยันหมุดGoogleBusinessProfileไม่ได้สักที

5สาเหตุยืนยันหมุด Google Business Profile ไม่ได้สักที เพราะอะไร? EP47

อัพภาพลงGoogle Business แต่ระบบไม่อนุมัติให้ใช้ Tool ตัวนี้ส่องดู

อัพภาพลงหมุดปัก google Business แต่ระบบไม่อนุมัติ เพราะอะไร ลองใช้Toolตัวนี้

กูเกิลประกาศยกเลิกเว็บไซต์ฟรี business site

กูเกิลประกาศยกเลิกใช้เว็บไซต์ฟรี ที่สร้างด้วย Google Business Profile

วิธียืนยันหมุดGoogleBusinessProfile ปี2024

วิธียืนยันหมุดปัก Google Business Profile อัพเดทปี 2024 EP.46