fbpx

ปักหมุด Google Map ไว้แต่ทำไม หมุดผิดตำแหน่งไปไกลจากร้านจริง EP29

คำถามที่แอดมินนิว เจอถามบ่อยๆคือ ปักหมุด Google Map ไว้ แต่ทำไมพอมาดูหมุดจริงบนแผนที่ หมุดผิดตำแหน่งไปไกลจากร้านจริงๆ หลายร้อยเมตร หลายกิโลเมตร สาเหตุเกิดจากอะไร

ปักหมุดGoogle Map แต่ทำไมหมุดผิดตำแหน่งไปอยู่ที่อื่นตรงนี้ ปัญหาส่วนใหญ่ เกิดจากการที่คุณทำปักหมุดร้านเอาไว้ แต่มีความลับสำคัญอย่างนึง ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และคลิปสอนปักหมุดกูเกิลแมพฟรีๆตามยูทูปส่วนใหญ่ ก็ไม่เคยบอกสิ่งนี้กัน (คนทำคลิปสอนปักหมุดเหล่านั้น อาจจะไม่รู้จุดนี้ด้วยซ้ำไป) ซึ้งบทความนี้ และคลิปนี้จะมาอธิบาย ความลับสำคัญของการทำหมุดปัก Google maps ก็คือ

ในขั้นตอนการสร้าง โปรไฟล์หมุดปักธุรกิจของคุณ ในระบบของ Google Business Profile หลังการ กรอกที่อยู่ต่างๆ เข้าไปแล้วในระบบ โดยปกติมันจะมี 2 แนวทาง นี้เสมอ

  • กรอกที่อยู่ไปแล้ว ระบบมันไม่รู้ว่า ชื่อถนน ชื่อซอย นั้นๆอยู่ตรงไหน มันก็เลยปรากฎแผนที่ พร้อมหมุดสีแดง ให้คุณทำการลากหมุดสีแดง ไปวางให้ถูกต้อง
  • กรอกที่อยู่ไปแล้ว ระบบ Matching บางคำที่กรอกไป เช่นชื่อถนน ชื่อซอย แล้วก็เลยปักหมุด ให้คุณแบบออโต้เลย แล้วก็ Pass Step การวางหมุดปักแบบถูกต้องไป ไปยังสเต็ปถัดไป (ซึ้งใครเจอแบบนี้ ส่วนใหญ่ หมุดจะผิดตำแหน่งตลอด)

ซึ้งแนวทาง ที่ระบบไม่ขึ้นหน้าให้คุณเลือกวางตำแหน่งหมุดปักได้เอง หลังใส่ที่อยู่ไป มักจะนำพา ข้อผิดพลาด ข้อนี้ ทำให้หมุดปักธุรกิจ ของคุณไม่ตรงตำแหน่งกับสถานที่ตั้งจริงๆของคุณ แล้วทำให้เกิดปัญหาตามมา ภายหลังที่หมุดธุรกิจคุณถูกค้นหาโดยลูกค้า

คลิปนี้เลยมาขออธิบาย สิ่งที่ควรรู้ระหว่างการกรอกข้อมูล และจุดสังเกตุระหว่างการสร้างโปรไฟล์หมุดปัก และวิธีการแก้ไขหาก ตำแหน่งหมุดปักของคุณผิดพลาดไปแล้ว ต้องแก้ไขยังไง รายละเอียดดูในคลิปได้เลยคับ

คลิปอธิบายแบบละเอียดดูได้ที่นี้เลย

อยากปักหมุดธุรกิจ ให้ถูกต้องสมบูรณ์ ทางแอดมินแนะนำ คอร์สออนไลน์ สอนปักหมุด Google Maps ผ่านแพลตฟอร์ม Google Business Profile เนื้อหาละเอียดครบถ้วน ทุกฟีเจอร์ พร้อมข้อควรระวัง สิ่งที่ต้องพิจารณา ทริค เทคนิค ต่างๆ เนื้อหาเป็นวีดีโอคลิป อธิบายเป็นบทๆ สอนให้ทำเองได้แบบ Step by step สนใจดูดีเทลได้ที่ลิ้งค์นี้
https://usefulmaps.in.th/our-service/course-online-google-my-business/


ติดตามทริค เทคนิค และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับ Google Maps / Google My Business ได้ที่
Facebook : กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ https://www.facebook.com/usefulmaps/
Website : https://usefulmaps.in.th/
Youtube : https://bit.ly/Usefulmaps-YT


บล็อกอื่นๆที่น่าสนใจ

3สิ่งใหม่จะมีบน Google Maps 2022

3สิ่งฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาใน Google Maps ปี2022

เตรียมเลิกใช้ google my business app

เตรียมอำลาแอป My Business ย้ายไปจัดการบน Google Maps app แทน

จัดการรีวิว Review บน google map my business profile

รีวิวบน Google Map ,Business Profile ทุกเรื่องที่ต้องรู้

สร้างหมุดปักGBPควรอัพรูปถ่ายจริงๆดีกว่า

สร้างหมุดปักGoogleMapเสร็จใหม่ๆแต่อัพภาพแล้วไม่โชว์เพราะอะไร

วิธียืนยันหมุดGBPด้วยการถ่ายVDOclip

สาธิตวิธีการยืนยันหมุดปัก Google Business Profile ด้วย VDO และการแก้ปัญหาError ตอนอัพโหลด

Google Mapsลบหมุด/บล็อกรีวิวปลอม

GoogleMaps เอาจริง ลบหมุด บล็อกรีวิวกว่า100ล้านข้อมูลออกไป