fbpx

วิธีตั้งค่าพิกัดบ้าน Home และที่ทำงาน Work บน Google Maps

สอนวิธีตั้งค่าพิกัดบ้าน Home และที่ทำงาน Work บน App Google Maps บนมือถือ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ประหยัดเวลาพิมพ์และหาเส้นทางเร็วขึ้นด้วย

Coverวิธีตั้งค่าพิกัดบ้านและที่ทำงาน Google Maps
วิธีตั้งค่าพิกัดบ้านและที่ทำงาน Google Maps

สำหรับผู้ใช้งานแอปกูเกิลแมป Google maps อยู่ทุกวันหรือใช้บ่อยๆ การตั้งค่าพิกัดบ้าน Home และที่ทำงาน Work เอาไว้ในแอคเค้าส่วนตัว ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวก สบายมากยิ่งขึ้น เพราะทุกๆวัน เวลาจะออกจากบ้านไปที่ทำงาน ก็เพียงเปิดแอพ แล้วเอานิ้วจิ้มที่ WORK หรือที่ทำงาน ระบบก็จะคำนวณเส้นทางแล้วสามารถกดนำทางไปที่ทำงานได้ทันที. (บางคนบอก ไปทำงานทุกวันอยุ่แล้ว ทำไมต้องกดนำทางด้วยละ ผมกล้าพูดได้เลยว่า ถ้าคุณยังไม่เคยเจอ วันที่จราจรโหดร้ายในชีวิต วันที่เส้นทางที่คุณขับรถไปทำงานทุกวันจนแทบหลับตาก็ขับไปถึง จู่ๆเกิดมีอุบัติเหตุใหญ่ รถชนกันหลายๆคัน จนจราจร ณ จุดนั้นเป็นอัมพาต คุณจะไม่เข้าใจหรอกว่า การเปิดแอปกูเกิลแมพ ดูเส้นทางก่อนเดินทางจริงๆ มีประโยชน์แค่ไหน)

เพราะการดูเส้นทาง ดูเส้นจราจรจาก App Google Map มันบอกได้ถึงระดับความคล่องตัวของถนนแต่ละเส้นให้เราได้รู้ก่อนล่วงหน้าอีกด้วย ทำให้เราเลือกได้ว่า จะเลือกเส้นทางไหนดี เพื่อที่จะใช้เป็นเส้นการเดินทางของวันนั้นๆดี

อีกประโยชน์นึง ของการตั้งค่าพิกัด HOME เอาไว้ก็คือ เวลาคุณไปธุระสถานที่แปลกๆ ไปอยุ่ในเขตหรืออำเภอที่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง แล้วคุณก็อาจจะเหนื่อยล้าจากงานในวันนั้นแล้ว อยากจะกลับบ้านแล้ว การตั้งค่า HOME เอาไว้ จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องคิดอะไรมาก เพียงเปิดแอป แล้วกดปุ่ม Home หรือจะสมาร์ทกว่านั้น โดยการสั่งงานด้วยเสียง พูดใส่ Google assistance ไปว่า “พาฉันกลับบ้าน” หรือ “Take me Home” แค่นี้ระบบก็จะคำนวณเส้นทางที่ดีที่สุด พาคุณกลับถึงบ้านได้อย่างสบายเลย ไม่ต้องมาใช้สมองคิดว่า ออกจากที่นี้ ต้องขับรถไปเส้นทางไหนนะ เลี้ยวเข้าถนนอะไร สังเกตุแยกไหนบ้าง อะไรแบบนี้ ผมได้ใช้บ่อยมากๆ เช่นเวลาไปงานแต่งงาน ณ สถานที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อน บางทีงานเลิกดึก กว่าจะจบงาน 3ทุ่ม 4ทุ่ม ออกมาจากงานก็เพลียแล้ว ถ้าต้องมาใช้สมองคิดอีกว่า จากโรงแรมนี้ ฉันจะใช้เส้นทางไหนกลับบ้านดี บางทีสมองมันจะเอ๋อๆไปบ้างแล้ว แต่พอใช้ Google Map แล้วกดปุ่ม HOME ทีเดียว มันหาเส้นทางให้เราได้เสร็จสรรพ บางทีอาจมี Route Option ให้เลือกว่าจะไปเส้นทางไหน ก็แค่เลือกสัก 1 เส้นทาง ก็พาเรากลับบ้านได้สบายๆแล้ว


ไปดูวิธีการตั้งค่า Home และ Work จากคลิปด้านล่างได้เลยครับ

ติดตามทริค เทคนิค และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับ Google Maps / Google My Business ได้ที่
Facebook : กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ https://www.facebook.com/usefulmaps/
Website : https://usefulmaps.in.th/
Youtube : https://bit.ly/Usefulmaps-YT

GMB ให้เพิ่มโซเชียลโปรไฟล์ในหมุดปักgoogle maps ได้แล้ว

GMB ให้เราเพิ่มโซเชียลโปรไฟล์ในหมุดปักGoogle Maps ได้แล้ว

ก่อนสร้างหมุด Google Business Profile ควรทำสิ่งนี้ก่อน

ก่อนสร้างหมุด Google Business Profile ควรทำสิ่งนี้ก่อน EP.44

เคยยืนยันหมุด Google Business Profile แล้วแต่ทำไมระบบให้ยืนยันซ้ำอีก

เคยยืนยันหมุด Google Business Profile แล้วแต่ทำไมระบบให้ยืนยันซ้ำ?

5ข้อควรทำก่อนเขียนรีวิวGoogleMapsให้ระบบไม่ปฎิเสธ

5ข้อควรทำก่อนเขียนรีวิว Google Maps ให้ระบบไม่ปฏิเสธรีวิวเรา

ทำให้โลโก้ร้าน โดดเด่นบน google maps

อยากทำให้โลโก้ร้าน โดดเด่นบน google maps ต้องทำยังไง?

เว็บเช็ครัศมี4กม.รับเงินดิจิทัล1หมื่น รัฐบาลเพื่อไทย

รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท เช็กรัศมี 4 กม.มีร้านอะไรบ้าง เช็กง่ายๆที่เว็บนี้