fbpx

หมุดปักGoogle Map โรงแรม รีสอร์ท เปิดใช้งาน Post ได้แล้ว EP.28

หมุดปักGoogle Map โรงแรม รีสอร์ท เปิดใช้งานฟีเจอร์ Google Post ได้แล้ว ซีรีย์รอบรู้กับกูเกิลแมพ ตอนนี้ นำข่าวจากตปท. มาแจ้งให้สำหรับทุกท่านที่เป็นเจ้าของโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก โฮมสเตย์ คอนโด อพาร์ทเม้นต์ ต่างๆ ที่มีหมุดปักกูเกิล จัดการผ่านระบบ Google My Business หรือ ชื่อใหม่ Google Business Profile

หมุดปักกูเกิล โรงแรม รีสอร์ท เปิดใช้งาน Google Post

ต้นเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา แพลตฟอร์ม Google Business Profile ได้เปิดฟีเจอร์ Google Post หรือการโพสต์ภาพ หรือวีดีโอ เนื้อหาต่างๆ ได้บนหมุดปัก Google Maps อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ้งฟีเจอร์นี้ถูกปิดใช้งาน มาตั้งแต่แรก สำหรับหมุดปักหมวดหมู่นี้ มานานมาก หากคุณทำหมุดปักบนกูเกิลในหมวดหมู่ โรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเม้นต์ คอนโดมิเนียม โฮมสเตย์ ฟาร์มสเตย์ และแนวที่พัก เกือบทั้งหมด ที่ผ่านมาคุณจะไม่เคยเห็นฟีเจอร์ POST หรือ โพสต์คอนเทนต์ ในแพลตฟอร์ม Google my business มาเลย

แต่พอระบบเริ่มเปลี่ยนจาก GMB มาเป็นชื่อใหม่ Google Business Profile (GBP) มีการอัพเดทหลายอย่าง อัพเดทล่าสุด ทางระบบ GBP เพิ่งจะปล่อยให้แอดมิน หรือเจ้าของหมุดสามารถมาอัพเดทโพสต์ ต่างๆได้เองแล้ว ถือว่าเป็นข่าวดีอย่างมาก ที่จะได้เพิ่มช่องทางการสื่อสาร กับลูกค้า แขกของโรงแรมได้ ด้วยแพลตฟอร์มของ Google Business Profile โดยตรง

คลิปนี้ แอดมินนิว เลยขอมาแนะนำวิธีการใช้งาน POST เพื่อส่งข่าวสาร นำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์ต่างๆ ของทางโรงแรม รีสอร์ท ของคุณ ให้ลูกค้า หรือผู้สนใจ ที่กำลังค้นหามาดูหมุดปัก Google Maps ของคุณอยู่นั้น ได้รับข่าวสาร อัพเดท ล่าสุด ของคุณได้เลยทันที

จริงๆ Post ฟีเจอร์นี้ ก็เทียบเท่ากับการ โพสต์คอนเทนต์บน Facebook หรือ บนแพลตฟอร์มอื่นๆ Instagram Twitter หรือ youtube ที่คุณสามารถโพสต์เนื้อหา ข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆได้ แต่อดีตที่ผ่านมาเนิ่นนาน ทางกูเกิลดันปิดฟีเจอร์นี้ ไม่ให้หมวดหมู่ธุรกิจของคุณ นั้นใช้ได้ (ซึ้งแอดมินก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าจะปิดฟีเจอร์นี้ทำไมนะ จะกั๊กเพื่ออะไร? )

แต่ยังไง ข่าวดีสำหรับการอัพเดทรอบนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรมาศึกษา และเรียนรู้วิธีการใช้งาน ฟีเจอร์โพสต์ เพื่อทำให้เกิดประโยชน์ให้สูงสุด กับธุรกิจของคุณกันครับ ในคลิปยังมีบอกประโยชน์ของการใช้งานฟีเจอร์โพสต์ / ทริคการโพสต์ / ข้อห้ามในการโพสต์ อีกด้วย

ดูคลิปอธิบายฟีเจอร์ Post สำหรับหมุดปัก โรงแรม รีสอร์ท

ลิ้งค์นโยบายเนื้อหาสําหรับโพสต์ของ Business Profile อ่านได้ดังนี้ https://support.google.com/business/answer/7213077?hl=th


ติดตามทริค เทคนิค และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับ Google Maps / Google My Business ได้ที่
Facebook : กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ https://www.facebook.com/usefulmaps/
Website : https://usefulmaps.in.th/
Youtube : https://bit.ly/Usefulmaps-YT


บล็อกอื่นๆที่น่าสนใจ

ปักหมุด google maps เสร็จใหม่ๆ ทำไมหาหมุดไม่เจอ

ปักหมุด Google maps เสร็จใหม่ๆทำไมค้นหาหมุดร้านตัวเองไม่ค่อยเจอเลย

สรุปงาน Google Hotelier Summit โรงแรมเตรียมใช้เครื่องมือใหม่จองห้องพักโดยตรง

บัตรเชิญงานGoogle-Hotelier-Summit-2022 Bangkok

นักการตลาดสายโรงแรมต้องไปฟัง Google Hotelier Summit 2022

รอจดหมายยืนยัน-Google-my-business-profile-นานแล้ว-ทำยังไงดี

รอจดหมายยืนยัน Google My Business Profile นานแล้ว ทำยังไงดี?

เซ็ทค่า Google business profile ให้รับกลุ่ม LGBTQ+

Google สนับสนุน Pride month ใส่ธงสีรุ้งตั้งค่าผ่านกูเกิลแมพ

3สิ่งใหม่จะมีบน Google Maps 2022

3สิ่งฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาใน Google Maps ปี2022