fbpx

ปักหมุด Google Business เสร็จปั๊ป โดนระงับทันที แก้ปัญหายังไง? EP.42

ปักหมุด Google Business Profile เสร็จปั๊ป โดนระงับทันที แก้ยังไง

คำถามที่มีทักมาทางเพจ usefulmaps บ่อยๆในช่วงนี้คือ “ปักหมุด Google Business Profile เสร็จปั๊ป โดนระงับหมุดปักทันที หรือหลังจากนั้นไม่นาน เป็นเพราะอะไร? ” แล้วจะแก้ไขได้อย่างไรบ้าง บทความและคลิปนี้ จะมาบอกความจริงที่กูเกิลไม่เคยบอกคุณตรงๆว่า ทำไม ทำหมุดโปรไฟล์ร้านเสร็จใหม่ ยังไม่ทันไรเลย ก็โดนระงับ…..

สิ่งที่ไม่ควรทำ!!..เมื่อหมุดปักระงับ

คือการรีบไปทำปักหมุดใหม่ รอบ2 รอบ3 รอบ4 เพราะถ้ายังมัวแต่จะไปคิดปักหมุดใหม่ เดี๋ยวก็จะเจอหมุดระงับ อยู่นั้นแหละ..ฟันธง…เจอกันเยอะแล้ว พวกดื้อดึง คิดแต่จะทำหมุดใหม่ อยู่นั้นละ สุดท้ายก็ไม่รอด โดนระงับหมดทุกหมุดปัก

สิ่งที่ควรทำ หลังหมุดปักระงับก็คือ

จริงๆแล้วนั้น ถ้าปักหมุดแล้วโดนระงับทันที แปลว่าทางระบบของ Google Business ต้องการจะตรวจสอบความมีตัวตนของธุรกิจคุณแบบจริงๆจังๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือ การเตรียมเอกสารต่างๆ ทั้งรูปถ่ายหน้าร้าน ใบทะเบียนพาณิชย์ บิลค่าน้ำค่าไฟ ให้พร้อม แล้วกรอกแบบฟอร์ม ขอคืนสิทธิ์ในหมุดปัก เพื่อให้ทีมงานซัพพอร์ตกูเกิลพิจารณาว่า หมุดของคุณเป็นไปตามหลักเกณฑ์การใช้งานของ Google business profile หรือไม่ ….. ถ้าเจ้าหน้าที่ Google เขาพิจารณาแล้วเห็นว่าคุณมีหลักฐาน เอกสาร ภาพถ่ายต่างๆ เอกสารประกอบการทำธุรกิจครบถ้วน เป็นไปตามนโยบายและหลักเกณฑ์การใช้งาน และหลักฐานที่ส่งไปดูน่าเชื่อถือ เจ้าหน้าที่ ก็จะตอบกลับทางอีเมล์และคืนสถานะของหมุดปักให้เผยแพร่ได้อีกที

แต่ถ้าเอกสารต่างๆมีไม่ครบ หรือไม่มีรูปถ่ายหน้าร้านจริงๆ หรือไม่มีป้ายชื่อกิจการ จริงจัง ถ่ายรูปส่ง กรอกฟอร์มไป สุดท้ายก็จะยังไม่ได้คืนสิทธิ์เช่นกัน เพราะทุกวันนี้ ทางกูเกิล เขาจริงจังมากๆ กับการตรวจสอบหมุดปัก ว่ามีธุรกิจจริงจัง หรือไม่ ถ้าคุณทำธุรกิจจริงจัง คุณต้องการลงทุน ลงแรง ทำอะไรต่างๆ ให้มันมีหน้าร้าน มีหน้ากิจการที่เหมือนธุรกิจที่ประกอบอาชีพ ให้บริการ ขายสินค้า มีป้ายชื่อกิจการจริงจัง ไปจดทะเบียนพาณิชย์ มีใบอนุญาตจากทางภาครัฐ ในสังกัดหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่คุณได้ดำเนินการอยู่ และแสดงความจริงจัง หรือเอาจริง ในธุรกิจที่คุณทำอยู่ แต่หากมา บอกว่า เราทำแบบบ้านๆครับ พี่ทำกันเอง2คน ผัวเมีย ไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่มีป้ายชื่อร้าน ไม่ได้จดทะเบียน ไม่ได้มีหน้าร้าน (ใช่บ้านตัวเองประกอบธุรกิจแบบบุคคลภายนอก เดินผ่านก็ไม่รู้ว่าที่นี้ประกอบธุรกิจอะไรอยู่ ไม่มีจุดสังเกตุอะไรเลย ที่บ่งบอกว่าเป็นธุรกิจนั้นๆ)

ทางแพลตฟอร์มของกูเกิล เขาก็จะพิจารณาแล้วไม่ให้ผ่าน ไม่คืนสิทธิ์ให้เช่นกัน แล้วอย่าไปเรียกร้องอะไรอีก ผมแจ้งว่า เพียงคุณแสดงความจริงจัง ความเอาจริง ในการประกอบธุรกิจ ไม่ใช่ทำแบบกิ๊กก็อก ไม่ลงทุนเลย ไม่ทำป้ายแสดงชื่อกิจการ (หรือทำป้ายแต่ไปทำป้ายไวนิล ป้ายเขียนด้วยฟิวเจอร์บอร์ดถูกๆ ไม่ลงทุน) กูเกิลก็จะมองเห็นได้ว่า ธุรกิจคุณไม่ได้จริงจัง ฉะนั้นยังไงเขาก็จะไม่ให้ผ่านอยู่ดี

ดูคลิปอธิบายปักหมุดเสร็จปั๊ป ระงับทันที เพราะอะไร?

ปักหมุด Google Business Profile เสร็จปั๊ป โดนระงับ ทันที แก้ยังไง

บทความที่เกี่ยวกับหมุดโดนระงับ


ติดตามทริค เทคนิค และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับ Google Maps / Google My Business ได้ที่
Facebook : กูเกิลแมพ ใช้เป็น ประโยชน์เยอะ https://www.facebook.com/usefulmaps/
Website : https://usefulmaps.in.th/
Youtube : https://bit.ly/Usefulmaps-YT


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

5สาเหตุยืนยันหมุดGoogleBusinessProfileไม่ได้สักที

5สาเหตุยืนยันหมุด Google Business Profile ไม่ได้สักที เพราะอะไร? EP47

อัพภาพลงGoogle Business แต่ระบบไม่อนุมัติให้ใช้ Tool ตัวนี้ส่องดู

อัพภาพลงหมุดปัก google Business แต่ระบบไม่อนุมัติ เพราะอะไร ลองใช้Toolตัวนี้

กูเกิลประกาศยกเลิกเว็บไซต์ฟรี business site

กูเกิลประกาศยกเลิกใช้เว็บไซต์ฟรี ที่สร้างด้วย Google Business Profile

วิธียืนยันหมุดGoogleBusinessProfile ปี2024

วิธียืนยันหมุดปัก Google Business Profile อัพเดทปี 2024 EP.46

ปักหมุด Google business profile แล้วภาพไม่โชว์ให้ทำแบบนี้

ปักหมุด Google Business Profile แล้วรูปภาพไม่โชว์ ให้แก้แบบนี้ EP.45

วิธีตั้งค่าเพิ่มไอคอนวีลแชร์ google maps

วิธีตั้งค่าเพิ่มไอคอนรถวีลแชร์ใน Google Maps